Phần mềm đọc ảnh X-quang kỹ thuật số

Published on by Nguyễn Ngọc Phúc

Phần mềm đọc ảnh X-quang kỹ thuật số

Phần mềm đọc ảnh X-quang kỹ thuật số

DICOM là file ảnh chuyên dụng do các thiết bị như máy X-quang kỹ thuật số, máy CT, máy MRI tạo nên. Để mở, xem, chỉnh sửa các file DICOM cần các phần mềm chuyên dụng như eFilm, Sante DICOM Viewer... Hoặc phần mềm chuyên dụng của các nhà sản xuất thiết bị y tế tạo ra. Nếu bạn có file DICOM, cần phần mềm đọc ảnh X-quang kỹ thuật số? Tải về ứng dụng của tôi ở dưới đây.

Phần mềm đọc ảnh X-quang kỹ thuật số

Đây là phần mềm đọc ảnh DICOM, nếu bạn cần xem và cần kết nối với máy in film khô X-quang. Vui lòng tải về eFilm Workstation 3.4. Cho đến giờ, eFilm Workstation là giải pháp tốt, nhưng bạn có thể phải trả phí hoặc mua key để được sử dụng với đầy đủ tính năng.

Để sử dụng phần mềm đọc ảnh DICOM thay thế eFilm, tôi có một ứng dụng lite, nó là một phần của bộ ứng dụng ExamVue. Đây là phần ứng dụng đính kèm của hãng JPI Healthcare, nó đi kèm khi bạn xuất file DICOM vào PC hoặc đĩa CD/DVD.

Bạn có thể sử dụng ExamVue DICOM này mà không cần phải cài đặt. Chỉ cần mở file .exe lên, ứng dụng có thể xem được ảnh định dạng DICOM. Đây là giải pháp rất tốt, không cần dùng phần mềm khác để mở. Dung lượng file cũng chỉ vài MB.

Hướng dẫn: Sau khi tải về, giải nén. Hãy thả/copy các tập tin *.DCM cần mở của bạn vào thư mục DCM. Sau đó chạy file ExamVue.exe để mở ứng dụng.

Bạn có thể tải về ứng dụng xem DICOM của ExamVue tại đây: Link tải về

Trên đây là một ứng dụng xem ảnh X-quang kỹ thuật số (phần mềm đọc file DCM). Bạn có thể tải về và thưởng thức!

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post