X-Quang lưu động là gì? Tìm hiểu về xe chụp X-Quang lưu động

Published on by Nguyễn Ngọc Phúc

Hệ thống buồng chụp X-Quang trên xe chụp X-Quang lưu động

Hệ thống buồng chụp X-Quang trên xe chụp X-Quang lưu động

X-quang lưu động thực sự không phải là khái niệm mới. Nhiều năm qua, khái niệm X-quang lưu động đã xuất hiện khi các nhà sản xuất cho ra mắt các dòng máy x-quang mobile phục vụ trong khu hồi sức, hoặc trên chiến trường với các máy chụp X-quang nửa sóng D36, D38... Các máy X-Quang này có thể di chuyển dễ dàng khắp mọi nơi nhờ thiết kế nhỏ gọn. Nhưng các thiết bị này, thực sự không thể nào đạt được hiệu suất và sự an toàn cần thiết nếu thiếu đi buồng chụp x-quang chuyên dụng.

X-Quang lưu động là gì? Tìm hiểu về xe chụp X-Quang lưu động

Ở Mekong Medical, chúng tôi gọi X-quang lưu động là xe chụp X-quang. Là sự kết hợp của máy chụp X-quang & buồng chụp X-Quang chuyên dụng trên xe ô tô, một nơi có thiết kế giống như các buồng chụp X-quang tại các cơ sở y tế. Các xe chụp X-Quang này, có thể đảm bảo an toàn cho các kỹ thuật viên vận hành & khách hàng ở xung quanh.

Bởi vì tia X rất nguy hiểm nếu không được che chắn và bảo vệ đúng cách. Thế nên, hệ thống buồng chụp X-quang chuyên dụng với lá chì 2mm bọc xung quanh chính là thành phần quan trọng để giúp chúng tôi có thể vận hành máy x-quang trong nhiều giờ liên tục. Các vách chì, cũng được che chắn và bảo vệ bởi hệ thống composite bên ngoài. Nó ngăn không cho tay người có thể tiếp xúc trực tiếp với chì gây ngộ độc. Nó cũng là lớp nội thất, giúp phòng chụp luôn sáng bóng và đủ thẩm mỹ với mọi khách hàng lên sử dụng dịch vụ.

Nói ngắn gọn hơn, xe chụp X-quang lưu động bao gồm:

  • Máy chụp X-quang
  • Hệ thống xử lý hình ảnh kỹ thuật số DR (nếu là X-Quang kỹ thuật số)
  • Buồng chắn tia X (nơi khách hàng vào chụp)
  • Hệ thống điều khiển cho người vận hành, máy in film x-quang hoặc buồng tối nếu chụp và rửa film nước.

Nếu quan tâm về chủ đề này, bạn có thể đọc thêm một số nội dung tôi đã viết trước đây về dịch vụ chụp X-quang lưu động:

Published on Xe chụp X-Quang

To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post